Nội thất gỗ - Thiết kế nội thất Đà Nẵng

Chọn nội thất gỗ sao cho chuẩn và đẹp phù hợp với gia chủ

Nội thất làm từ gỗ thường được đánh giá cao về sự sang trọng và hiện đại. Khi chưa có kinh nghiệm bạn dễ nhầm lẫn cả về loại gỗ khác nhau dẫn tới mức giá khác nhau. Do đó, cần quan sát và chọn lựa kỹ lưỡng để chọn được loại gỗ tốt. Dưới dây LIA DESIGN VIETNAM – Thiết kế nội thất Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số bí quyết chọn mua đồ nội thất gỗ đẹp chuẩn cực hữu ích.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Trước khi lựa chọn và mua sản phẩm nội thất điều đầu tiên cần tìm hiểu xem phong cách nhà của mình có phù hợp với sản phẩm đó hay không? Với các sản phẩm nội thất gỗ thường phù hợp trong nhiều phong cách khác nhau. Từ phong cách sang trọng, cổ điển, hiện đại đến tối giản… 

Phong cách cổ điển nội thất gỗ thường có kích thước đồ sộ và được chế tác tỉ mỉ bằng những kĩ thuật chạm. Chất liệu gỗ trong phong cách này cũng được  Để tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp cho không gian đồng thời cũng thể hiện được địa vị quyền quý của chủ nhân căn nhà.

Phong cách tối giản, hiện đại nội thất gỗ thường được sử dụng các loại gỗ công nghiệp họa tiết đường nét nhã nhặn, màu sắc là những gam màu trung tính. Để vẫn giữ được đúng phong cách tối giản nhất. 

Phong cách Rustic, Tropical với các phong cách này. Trái ngược với các phong cách còn lại, các sản phẩm nội thất thường được thiết kế một cách đơn giản, mộc mạc, bình dị. Với các phong cách này tuy thô nhưng đảm bảo không sơ sài, không thiếu sự tinh tế mà vẫn mang được ấn tượng riêng và thu hút được nhiều ánh nhìn.

Kiểm tra chất lượng các bộ phận

Trước khi mua nội thất gỗ bạn cần kiểm tra qua các bộ phận như: chân, khung, mặt ngăn kéo… Chúng phải được đóng bằng loại gỗ chất lượng tốt. Nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, được chạm khắc tỉ mỉ. Và không có những đầu gỗ thừa, mắt sâu hay thân bị rạn nứt. 

Bộ phận gỗ đóng bên trong như tấm ngăn bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt cũng không nên mua. Đối với đồ gỗ quét sơn thì sơn phải đều, có độ bóng, không có nốt sần hay nhẵn. Về thẩm mỹ, bạn đừng nên chọn những đồ gỗ có màu quá tương phản giữa các bộ phận với nhau.

Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ

Với đồ nội thất lớn, bạn chú ý xem có lỗ mộng truyền thống và khớp mộng tại chính đó. Còn các món đồ lớn hơn, bạn cần phải kiểm tra kết cấu các đinh vít, keo. Đối với ghế, bàn cần đảm nó vững chãi, chắc chắn không lung lay. Các nội thất gỗ dùng trong gia đình bày bán trên thị trường có 2 loại chính. Đó là loại có kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. 

Thông thường chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt. Xem kĩ các hoa văn trang trí có sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay bị rạn nứt không.

Lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp với không gian

Nội thất cho không gian bên ngoài: Chỉ nên mua đồ gỗ đặc và không kết ráp có mặt ván. Vì loại này sẽ dễ đọng nước và bị nứt do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên. Loại gỗ thường được dùng ngoài trời là chò chỉ, đầu đỏ, tràm bông, gõ đỏ, cẩm lai,… Nhưng tất cả đều phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn lên bề mặt để đảm bảo độ bền.

Nội thất cho không gian trong nhà: Với đồ gỗ nội thất dùng trong nhà thì thường sử dụng gỗ công nghiệp. Do lượng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, giá thành cao, gỗ công nghiệp khá được ưa chuộng. Sự phong phú về loại gỗ này còn giúp các sản phẩm có được hiệu quả sử dụng, thẩm mỹ.

Với những chia sẻ kinh nghiệm chọn đồ nội thất gỗ ở trên bài viết LIA DESIGN VIETNAM hy vọng bạn đã nắm được kỹ năng chọn đồ nội thất. 

———————————————-

⚜️LIA – The ultimate in interior design

☎️ Liên hệ: 0973.56.2525

✉️ Email: Liahomevn@gmail.com

? fanpage: LIA Design Viet Nam – Thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

? Địa chỉ : 51 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng