Phong cách minimalism - Thiết kế nội thất Đà Nẵng

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất có gì?

Phong cách tối giản (Minimalism) là một trong những phong cách có ảnh hưởng nhất hiện nay, rất có thể bạn đã là một fan của Minimalism từ lâu mà thậm chí bạn chưa nhận ra điều đó. Vậy phong cách tối giản trong thiết kế nội thất sẽ biểu hiện như thế nào. Cùng LIA DESIGN VIETNAM – Thiết kế nội thất Đà Nẵng tìm hiểu nhé!

Phong cách Minimalism là gì? 

Minimal chính là sự kế thừa sau 60 năm của phong trào nghệ thuật Bauhaus, phong cách tối giản đã tiếp nối con đường của những nghệ sĩ bác bỏ sự lãng phí và xu hướng trang trí cao cấp trong quá khứ.

Minimalism xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, phát triển mạnh vào giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20. Hiện tại phong cách này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau từ thời trang, âm nhạc cho tới thiết kế nội thất và kiến trúc.

Phong cách này hướng đến sự tối giản, gọn gàng. Có nghĩa là bố trí các vật dụng trong phòng có càng ít đồ đạc và ít chi tiết càng tốt. Các yếu tố chính của phong cách này là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu. Việc phân chia không gian thành các phòng, đồ nội thất hoặc vách ngăn bằng kính đóng vai trò quan trọng. Thiết kế nội thất phong cách tối giản hiện đại được thực hiện dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng. 

Các nguyên tắc thiết kế nội thất trong phong cách Minimalism

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất có những nguyên tắc cần phải tuân theo như sau. Mục đích của nó là tạo ra sự sắp xếp không gian đơn giản, thanh bình và có trật tự. Thông qua việc giảm bớt sự lộn xộn và đơn giản hóa nội thất tới giới hạn của những điều thiết yếu, có một cảm giác rõ ràng và phong phú của sự đơn giản thay vì sự trống rỗng.

  • Nguyên tắc chính của thiết kế trong phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên. Nguyên tắc này là cơ sở cho phong cách thiết kế ở phương Đông, đặc biệt là phong cách nhà ở kiểu Nhật Bản đã trở thành một trường phái của phong cách kiến trúc đơn giản.
  • Vật dụng nội thất tối giản phải có hình dạng tinh tế và dược bao bọc bằng vật liệu có màu sắc trung tính.
  • Sử dụng các bề mặt sáng bóng và đường thẳng sẽ rất phù hợp
  • Các chi tiết có thể được làm bằng thép không gỉ hoặc crom, số lượng phụ kiện ít nhất có thể.
  • Sàn được làm bằng vật liệu dễ dàng lau chùi như gỗ, bê tông, gạch, đá..
  • Cần phải dự trù đủ không gian để cất tất cả đồ dùng, tủ quần áo, kệ bếp được thiết kế đơn giản là tốt nhất.

Những ý tưởng giúp căn nhà của bạn trở nên tối giản

Màu sắc: Sử dụng các màu sắc tối giản đối với tường, rèm cửa, vật dụng sàn nhà. Màu trắng là lựa chọn rất tốt cho một phòng ở tối giản, kết hợp với đó là màu kem hoặc các sắc thái tự nhiên khác. Hạn chế sử dụng nhiều sắc thái khác nhau, vật liệu hoàn thiện với độ tương phản sẽ không gây nhàm chán cho căn phòng và giúp việc thiết kế thêm chiều sâu.

Tường: Hãy đảm bảo rằng tường của nhà bạn không có những họa tiết hoa văn và đã được làm phẳng. Sử dụng nước sơn là một lựa chọn tốt vì nó ít bóng.

Thêm đó, lựa chọn những tranh ảnh lớn hoặc gương để treo trên tường, thay vì các vật nhỏ hơn để tránh những bức tường có vẻ lộn xộn. 

Trang trí: Hãy đầu tư vào đồ nội thất phù hợp với căn phòng cũng như phong cách nhà bạn. Nếu bạn có quá nhiều vật dụng, hãy cân nhắc việt thiết kế một tủ lớn để có thể đặt mọi thứ vào bên trong. Sắp xếp một cách hợp lý, tránh trường hợp lấp quá đầy.

Ánh sáng: Luôn đảm bảo nhà bạn đã được chiếu sáng, nhưng không nên quá sáng để giúp căn nhà của bạn trong thư giãn, thoải mái hơn. Việc sử dụng đèn đặt trên sàn, thả treo trần, đèn led hay đèn hắt có thể làm một căn phòng trở nên dễ chịu hơn.

Giữ không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng: Để đồ đạc lộn xộn xung quanh bạn không chỉ khó khăn cho việc thư giãn, mà còn làm cho việc tìm kiếm những thứ bạn cần trở nên khó khăn. Tất cả khiến cho cuộc sống bạn trở nên căng thẳng, có rất nhiều đồ đạc trang trí đồng nghĩa với việc chưa nhiều bụi bặm

Đảm bảo thiết kế của bạn có sự cân bằng: Hãy sắp đặt gối, đèn cây và các tác phẩm nghệ thuật theo cặp hoặc bất đối xứng về một phía. Giúp bạn có thể tạo ra một hiệu ứng thiết kế tối giản hiệu quả trong phòng của bạn. Bằng cách chú ý đến sự cân bằng trong căn phòng, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian và ánh sáng sẵn có, tạo nên ấn tượng về những khu vực được xác định rõ ràng trong căn phòng.

Luôn theo tiêu chí “Ít hơn luôn tốt hơn”: Để tạo nên không gian có công năng tối ưu là chìa khóa để thành công khi thiết kế nhà phong cách tối giản. Hãy để ánh sáng di chuyển tự do thông qua một cửa sổ lớn, căn phòng dường như sẽ nhẹ nhàng thanh thoát và rộng hơn. 

Hãy dọn dẹp những đống lộn xộn và bắt đầu tạo ra một ngôi nhà thư giãn mà bạn yêu thích. Mọi chi tiết tư vấn hãy liên hệ ngay LIA Design VietNam – Thiết kế nội thất Đà Nẵng nhé!

———————————————-

⚜️LIA – The ultimate in interior design

☎️ Liên hệ: 0973.56.2525

✉️ Email: Liahomevn@gmail.com

? fanpage: LIA Design Viet Nam – Thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

? Địa chỉ : 51 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng