Thiết kế khách sạn mini

5 lưu ý quan trọng không thể bở lỡ khi thiết kế khách sạn mini

Trong những loại hình ảnh dịch vụ hiện nay, có thể thấy mô hình khách sạn mini rất được ưa chuộng. Nhờ những ưu điểm về giá cả, vị trí, công năng phục vụ mà hệ thống khách sạn mini trên khắp cả nước luôn full phòng trong mùa du lịch này. Vì vậy, không ít các chủ đầu tư mạnh đổ vốn vào để kinh doanh loại hình này. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng ngày càng tinh tế và đa dạng, vì vậy đòi hỏi chủ đầu tư phải quan tâm nhiều hơn trước khi chi tiền.

Đây là những lưu ý mà LIA – Thiết kế nội thất Đà Nẵng  đưa ra để giúp các chủ đầu tư thiết kế khách sạn mini.

Định hướng phong cách thiết kế rõ ràng

Đây là một loại hình khách sạn được xây dựng trên một khu mặt bằng có diện tích nhỏ và vốn đầu tư không nhiều. Vì vậy được định hình được phong cách thiết kế sẽ trở thành một ưu thế giúp khách sạn ghi điểm với khách hàng. 

Hiện nay có rất nhiều phong cách mà chủ đầu tư có thể lựa chọn gồm Phong cách hiện đại, cổ điện, tân cổ điển… Nhưng nên nhớ là không nên chọn quá nhiều phong cách cho một khách sạn, đặc biệt là với mô hình khách sạn nhỏ. Thêm vào đó, cũng nên hạn chế phong cách cổ điển, bởi những thiết kế chi tiết trang trí cầu kỳ của phong cách này sẽ làm cho khách sạn trở nên rối mắt, chật chội không gian thậm chí nếu đầu tư không tới sẽ làm kém sang hơn.

Đồng nhất trong phong cách để tạo nên thương hiệu cho khách sạn của bạn. Khi nhắc đến khách sạn của bạn họ sẽ nhớ ngay đến phong cách đặc trưng của khách sạn bạn. 

Với một phong cách mới mẻ, đặc biệt cho khách sạn của mình bằng nhiều cách khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng sự mới lạ độc đáo ấy không phá vỡ sự hài hoà của cảnh quan xung quanh. 

Một gợi ý của chúng tôi là bạn nên lựa chọn phong cách đơn giản, hiện đại nếu như bạn muốn thiết kế khách sạn mini. Với những phong cách này, khách sạn của bạn sẽ tối ưu về mặt không gian hơn tạo cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng. Hơn nữa, việc lựa chọn những vật tư hiện đại, dễ thay thế cũng giúp bạn rất nhiều khi thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp với thời đại.

Sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất

Những khách sạn mini thường có mặt bằng hẹp hơn so với các mô hình khách sạn khác. Vì vậy việc sắp xếp bố cục cho các khu vực trong khách sạn trong một mặt bằng hẹp là khá quan trọng. Một khách sạn mini thường có khu vực tiền sảnh, khu vực buồng phòng và các phòng chức năng khác và các phòng chức năng khác. Với mỗi khu vực thiết kế khác nhau, sắp xếp hợp lý sẽ tăng hiệu quả kinh doanh hơn.

Đối với khách sạn mini bạn có thể thiết kế thành nhiều tầng. Tuỳ vào quy mô mà thiết kế khu vực buồng phòng có số lượng khác nhau theo đó cũng có số lượng tầng khác nhau. Thông thường thiết kế khách sạn mini thường có 10 đến 20 phòng. Có nhiều loại phòng để phục vụ cho nhiều người và thiết kế của các phòng đó cũng khác nhau. 

Phần tiền sảnh thường sẽ không có diện tích quá lớn. Tuy nhiên cần chú ý thiết kế khu vực này vì đây là khu vực gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Tuy nhỏ nhưng nếu biết cách kết hợp các yếu tố thẩm mỹ, khoa học sẽ mang lại không gian không kém các khách sạn cao cấp. Đối với các phòng chức năng khác cần thiết kế đầy đủ để phục vụ các nhu cầu của khách sạn.

Hệ thông ánh sáng sao cho chuẩn

Với một loại hình khách sạn có diện tích không mấy rộng. Nên muốn tạo một cảm giác thoải mái cho khách hàng, các chủ đầu tư thường sử dụng các tips để ăn gian không gian. Và trong đó ánh sáng là yếu tố đầu tiên khi được nhắc đến. Thông qua hệ thống cửa số bằng kính trong suốt đón ánh nắng tự nhiên vào phòng, căn phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Và khách hàng sẽ thực sự thích ánh sáng tự nhiên khi sử dụng phòng khách sạn của bạn.

Để có một thiết kế khách sạn đẹp, hệ thống đèn lắp đặt cũng được chú ý rất nhiều. Sắp xếp một cách khoa học, được tính toán tỉ mỉ về vị trí và nguồn sáng là cách một khách sạn mini lắp đặt hệ thống đèn. Cường độ ánh sáng đèn thường được chọn theo phong cách thiết kế của khách sạn. Đối với không gian cổ điển thì màu trầm ấm còn với phong cách hiện đại thì thường có màu sáng hơn. Nhưng cũng không nên quá sáng hoặc quá tối dễ gây cảm giác ngột ngạt.

Đầu tư trang thiết bị và nội thất

Lựa chọn và trang bị thiết bị và nội thất của khách sạn phải bám theo phong cách đề ra. Lựa chọn gam màu chủ đạo cho các thiết bị đồ đạc nội thất sao cho phù hợp với tổng thể của khách sạn. 

Kích thước cũng phải phụ thuộc vào diện tích căn phòng đặt những đồ đạc đó. Không nên chọn những thiết bị quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng. Những đồ dùng này phục vụ các nhu cầu thiết yếu của khách hàng vì vậy cho nên cần chú ý đến chất lượng của đồ dùng. Hãy đảm bảo những đồ dùng thì phản hồi của khách hàng về dịch vụ của khách sạn sẽ không tốt. Hãy đảm bảo những đồ dùng, trang thiết bị khách sạn vừa tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Chi phí đầu tư thiết kế khách sạn mini

Chi phí đầu từ yếu tố quyết định đến toàn bộ quá trình thiết kế khách sạn mini. Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế khách sạn cần thiết kế theo nguồn vốn của mình. Tất cả những hạn mục cho việc thiết kế khách sạn đều cần một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy cho nên cần lập một bảng thiết kế chi tiết để có thể kiểm soát được chi phí của mình.

Việc lựa chọn một đơn vị thi công thiết kế sẽ giúp chủ đầu kiểm soát được nguồn tiền. Lên được những hạng mục mà cần tiêu tốn chi phí, tránh những chi tiêu không cần thiết. Song đó, việc lập bảng thiết kế chi tiết, bảng chi tiêu cho các hạng mục hạn chế cho công ty vượt quá số vốn dự định ban đầu.

Trên đây là một số lưu ý khi muốn thiết kế khách sạn mini đẹp, độc đáo mà các chủ đầu tư nên lưu ý để phục vụ mục đích kinh doanh tốt nhất.

———————————————-

⚜️LIA – The ultimate in interior design

☎️ Liên hệ: 0973.56.2525

✉️ Email: Liahomevn@gmail.com

🌍 fanpage: LIA Interior Design – Thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

🏢 Địa chỉ : 51 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng