8

Top 4 những điều tối kỵ khi xây nhà mà bạn không nên bỏ qua

Ông cha ta luôn có câu rằng “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, có lẽ do tất cả mọi vật trên thế gian đều được hình thành theo quy luật của riêng và ngay cả các nội thất đặt trong ngôi nhà cũng vậy. Thiết kế nội thất trở thành một đặc trưng rất cơ bản mà vô cùng quan trọng trong việc tối kỵ nên tránh. Hãy cùng LIA – THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐÀ NẴNG tìm hiểu về những điều tối kỵ khi xây nhà.

1. Cấm kỵ khi xây nhà đối với phòng khách

Cửa chính đối diện cửa sau

Theo như quy luật phong thuỷ thì sinh khí tốt lành sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sau. Khi thiết kế và bố trí cửa chính thẳng cửa sau thì sinh khí tốt lành sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra ngay cửa sau mà chưa kịp len lỏi vào từng ngóc ngách của căn hộ. Điều này không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 

Hệ thống điều hoà ngay phía trên sofa

Khí lạnh có khả năng tạo áp lực trực tiếp lên con người dẫn đến ảnh hưởng tới sức khoẻ đặc biệt là trẻ nhỏ và người già dễ gây nên các bệnh cảm lạnh, đau đầu, viêm họng… Việc chọn vị trí lắp điều hoà phải được cân nhắc kỹ lưỡng cho thích hợp để tạo nên không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế trần quá cao hoặc quá thấp

Trần nhà khi được thiết kế quá cao, điều này sẽ làm cho khí trong nhà lưu thông kém, dễ gây mất cân bằng âm dương, bất lợi và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Trần nhà khi thiết kế quá thất thì ảnh hưởng nhanh làm hao tổn tinh khí của gia chủ.

2. Thiết kế nội thất nhà bếp cần tránh

Phòng bếp được ví như nơi giữ “lửa” cho căn nhà. Vì vậy khi tiến hành thiết kế nội thất cho gia đình, chúng ta cần lưu ý như sau: 

Cửa chính trực diện vào bếp nấu

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Phòng bếp của mỗi gia đình đều có mối quan hệ mật thiết đến sức khoẻ gia chủ. nó còn được ví như kho tiền của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa nhìn thấy bếp, có ý nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tốn.

Cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ chính là nơi mà gia chủ cần yên tĩnh nghỉ ngơi, nhanh chóng lấy lại năng lượng vì thế không nên bị làm phiền bởi yếu tố nước và lửa. Phòng bếp lại là nơi có sự xuất hiện của nước và lửa, thêm nữa là khi nấu nướng sẽ khiến cho mùi thức ăn, dầu mỡ từ phòng bếp sẽ bay và ám vào phòng ngủ. Tạo ra cảm giác khó chịu cho chủ nhân căn phòng. Chính vì thế, cửa phòng ngủ và phòng bếp không nên đối diện nhau.

3. Tối kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ thường nhiều người bỏ sót khi không quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Tuy nhiên, phong thuỷ là một nơi để gia chủ nghỉ ngơi, nên phòng ngủ rất cần thiết kế là nơi vừa kín đáo, yên tĩnh nhưng vẫn phải thoáng khí, và hợp phong thuỷ. 

Cấm kỵ cửa phòng ngủ đối với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi cần sự kín đáo riêng tư, chính vì vậy khi hai phòng ngủ có cửa đối nhau thì sẽ làm giảm đi sự riêng tư và không có lợi cho sự hoà thuận đối với các thành viên trong gia đình.4.

zzNhững điều tối kỵ trong phòng tắm, nhà vệ sinh

Tuyệt đối tránh thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh đối điện ngay với cửa chính. Theo như quy luật phong thuỷ, cửa chính là nơi sinh khí của đất trời vào nhà, nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế không sạch sẽ. Nếu như bạn thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với cửa ra vào chính của căn hộ thì khí tươi mới vào nhà lại xộc thẳng vào nơi có khí uế. Điều này là đại cần kỵ tuyệt đối tránh.

Trên là những điều lưu ý khi thiết kế nội thất gia đình đối với từng phòng và từng khu vực trong nhà. Qua bài viết này LIA – Thiết kế nội thất Đà Nẵng mong  giúp cho bạn có thêm thông tin để hiểu được các phương án mới trong cách thực hiện việc sắp xếp và thiết kế nội thất trong cách thực hiện việc sắp xếp và thiết kế đồ đạc để không khí gia đình luôn vui vẻ, làm ăn phát đạt và vạn sự hanh thông tốt lành.

———————————————-

⚜️LIA – The ultimate in interior design

☎️ Liên hệ: 0973.56.2525

✉️ Email: Liahomevn@gmail.com

? fanpage: LIA Interior Design – Thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

? Địa chỉ : 51 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng