Thiet ke noi that Da Nang

Top 6 lưu ý khi lựa chọn nội thất cho nhà ở

Lựa chọn nội thất cho căn nhà cũng như lựa chọn trang phục cho bản thân mình. Nội thất cũng phản ánh lên phần nào tính cách, sở thích của gia chủ. Song đó, việc Thiết kế nội thất không chỉ giúp cho không gian sống trở nên đẹp và ấn tượng hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần của những người sống trong nhà.

Cùng LIA – THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐÀ NẴNG tìm hiểu 5 gợi ý dưới đây, để bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng cho căn nhà cho riêng mình nhé!

Kích thước đúng tiêu chuẩn

Để lựa chọn kích thước nội thất, đầu tiên hãy chú ý vào diện tích không gian nhà bạn. Nên đo đạc kích thước kỹ càng. Tránh lựa chọn những món quá to, gồ ghê trong khi nhà của bạn quá nhỏ hoặc ngược lại. Tiếp đó là cân nhắc các món nội thất còn lại có đồng bộ với nhau không, hạn chế bàn quá to nhưng lại ghế quá bé. Làm mất thẩm mỹ cũng như làm ngôi nhà trở nên quá khổ.

Kiểu dáng phù hợp

Với nền công nghiệp thiết kế phát triển nhanh như hiện nay, những món đồ nội thất có nhiều dáng phong phú, ấn tượng và riêng biệt khác nhau. 

Phần lớn chúng ta vấn nên lựa chọn những form dáng hình học cơ bản bởi chúng gần như không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn cần sự mềm mại, duyên dáng hãy lựa chọn hình tròn cho đồ dùng trong nhà. Bạn có thể sử dụng hình chữ nhật hoặc hình vuông cho không gian cần sự thanh thoát.

Đôi lúc chủ nhà có thể phối cách với các kiểu đồ nội thất hình dáng hữu cơ, được đúc nguyên khối hoặc sử dụng hoàn toàn một chất liệu.

Lựa chọn chất liệu hợp lý

Việc lựa chọn chất liệu của đồ nội thất sẽ xác định được phong cách thiết kế mà bạn muốn hướng đến cho không gian sống.

Đồ dùng bằng gỗ sẽ gợi cảm giác thư thái và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Khi đó, sắt hay inox lại đem đến vẻ hiện đại và gọn nhẹ hơn cho không gian. Hoặc bạn muốn một không gian gần gũi với tự nhiêm và tươi mát thì mây, tre đan,… sẽ là vật liệu phù hợp dành cho bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ để tìm được vật liệu phù hợp với hoàn cảnh sinh hoạt cho gia đình của bạn.

Thiết kế nội thất thông minh

Ngày nay việc sử dụng nội thất thông minh là món đồ không thể thiếu trong những ngôi nhà. Các món nội thất đó giúp tiết kiệm được không gian và đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Song đó còn mang lại các lợi ích tiện lợi như dễ mang, dễ di chuyển.

Mục đích sử dụng rõ ràng

Đây là một trong những lưu ý cực ký quan trọng mà bạn phải ghi nhớ khi lựa chọn nội thất cho căn nhà của mình. Để tốt nhất, trước khi mua bạn nên viết ra những danh sách mà mình sẽ mua các món đồ đó. Mục đích là gì? Mua để sử dụng hay để trang trí. Để tránh các trường hợp lãng phí, dư thừa. 

Sự hoà hợp của thiết kế nội thất

Để đảm bảo các nội thất trên có sự thống nhất về mặt thẩm mỹ cũng như phong cách nhất định. Trước tiên hãy lên một ý tưởng cho nội thất căn nhà của bạn mong muốn hướng đến.  Sau đó, bạn cần nhìn lại tất cả các nội thất mình chọn, nó có hòa hợp được khi đặt gần nhau hay không? Không chỉ hòa hợp về mặt thẩm mỹ mà còn về tính thuận tiện cho việc sinh hoạt. Và hạn tránh các nội thất không đồng điệu gây mất thẩm mỹ và lãng phí tiền bạc.

———————————————-

⚜️LIA – The ultimate in interior design

☎️ Liên hệ: 0973.56.2525

✉️ Email: Liahomevn@gmail.com

? fanpage: LIA Interior Design – Thiết kế nội thất Đà Nẵng chuyên nghiệp

? Địa chỉ : 51 đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng